CaC' Ban. DunG` vOi^. ANTY cAo sU hOi.......
hAy~ sUy nGHj~ lAi sAu kHj dOC. BAi` vIEt^' nAy`...... hIEn^ NAy.....cAc' tHAnh` vIEn^ of cAo sU hOi dAng Xai` lOAi cAo sU cAo cAp nHAt dO la` XYLYTOL.vA` sAu deY lA`NhunG~ dIEu......` "cO' lE~ mAy` cHua bIEt VE` xYliTol" Xylitol là một
hợp chất hữu cơ với công thức (CHOH)
3 (CH
2 OH)
2. một trong bốn
đồng phân của pentapentanol-1,2,3,4,5.
***
Xylitol đã được phát hiện gần như đồng thời bởi các nhà hóa học người Đức và Pháp trong thế kỷ 19, và lần đầu tiên được phổ biến rộng rãi ở
châu Âu như là một chất làm ngọt an toàn cho những người bị
bệnh tiểu đường mà không làm ảnh hưởng
insulin cấp.
[6] ý nghĩa của nó nha khoa được nghiên cứu ở Phần Lan vào đầu những năm năm 1970, khi nhà khoa học tại
Đại học Turku nha khoa cho thấy nó có lợi ích đáng kể.
Ngày nay,các nhà sản xuất lớn nhất toàn cầu là công ty Đan Mạch
***
Một muỗng cà phê (5 gm) của xylitol có chứa 9,6
kilocalories (Cal), so với một muỗng cà phê
đường , trong đó có 15 Cal. ." Xylitol đã hầu như không có
dư vị , và được quảng cáo là "an toàn cho
bệnh nhân tiểu đường , cá nhân có
tăng đường huyết ***
Xylitol được sử dụng trên thế giới, chủ yếu như một chất làm ngọt trong
kẹo cao su và
Kẹo . Các ứng dụng khác bao gồm các sản phẩm vệ sinh răng miệng, như
kem đánh răng có chất fluoride viên, và
loại nước súc miệng . Ngành công nghiệp dược phẩm sử dụng xylitol như là một chất làm ngọt trong các sản phẩm của mình
****
Xylitol cũng có tiềm năng như là một điều trị cho
bệnh loãng xương . Một nhóm các nhà nghiên cứu Phần Lan đã tìm thấy chế độ ăn uống xylitol ngăn ngừa suy yếu của
xương ở chuột thí nghiệm, và thực sự cải thiện mật độ xương
****
Nghiên cứu cho thấy nhai kẹo cao su xylitol có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng tai
[27] (cấp tính
viêm tai giữa ), các hành vi nhai và nuốt hỗ trợ việc xử lý
ráy tai và thanh toán bù trừ của
tai giữa , trong khi sự hiện diện của xylitol ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong
ống Eustachian (thính giác hoặc pharyngotympanic ống) mà kết nối các mũi và tai.
***
Xylitol là an toàn cho phụ nữ mang thai và cho con bú, và nghiên cứu cho thấy sử dụng thường xuyên làm giảm đáng kể xác suất truyền
Streptococcus mutans vi khuẩn, trong đó có trách nhiệm sâu răng, từ mẹ sang con, trong những năm đầu tiên hai của cuộc sống, bởi tới 80 %.
****
Với hơn 50% là chất làm ngọt Xylitol (một loại chất làm ngọt tự nhiên đã được y học kiểm chứng là có thể giúp ngăn ngừa sâu răng hữu hiệu) trong thành phần chính, Lotte Xylitol là loại kẹo gum có thể giúp tăng cường ngăn ngừa sâu răng và các bệnh răng miệng.
Hiện Xylitol đã được chấp thuận sử dụng trong việc sản xuất thực phẩm, dược phẩm và các sản phẩm chăm sóc răng miệng ở hơn 35 nước trên thế giới.Đưa Xylitol vào kẹo là một giải pháp thông minh để ngăn chặn các bệnh răng miệng bằng chính sản phẩm bị coi là nguyên nhân hàng đầu làm hỏng răng này.
***
Ngày 14-15/10/10 vừa qua, Hội nghị chuyên đề về tác dụng của Xylitol trong việc chăm sóc răng miệng đã được tổ chức ở Bắc Kinh (Trung Quốc), với sự tham dự của hơn 50 nhà khoa học, bác sĩ, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nha khoa như Phần Lan, Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam… cùng hơn 200 sinh viên y khoa và báo giới từ khắp nơi trên thế giới. Tại hội nghị lần này, người ta chú ý nhiều đến nghiên cứu của tiến sĩ Yukie Nakai (Trường Đại học Okayama - Nhật Bản) về tác dụng của Xylitol trong việc ngăn chặn sự lây lan vi khuẩn gây sâu răng từ mẹ sang con (trong thời kỳ con từ 3 đến 24 tháng tuổi).
***
Noi' cHUng lAi 1 cAu Loi Ich cHinh lA`:NHai KEo cAu sU rAt' Co' Loi chO sUC kHOe? va`cOn` gIAm? dc BEnh nOI chUYEn.....
kakaka